Thứ tư, 21/10/2020 - 13:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mỹ Thuận A

Đội viên tiêu biểu trường Tiểu học Mỹ Thuận A huyện Mỹ Tú

Năm học qua, thiếu nhi Sóc Trăng luôn phấn đấu rèn luyện và học tập để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Kết quả của những nỗ lực đó là nhiều em đạt được nhiều thành tích nổi bật trong học tập, hoạt động phong trào.

Năm học qua, thiếu nhi Sóc Trăng luôn phấn đấu rèn luyện và học tập để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Kết quả của những nỗ lực đó là nhiều em đạt được nhiều thành tích nổi bật trong học tập, hoạt động phong trào.

Đội viên tiêu biểu trường Tiểu học Mỹ Thuận A huyện Mỹ Tú
Em Lý Thị Ngọc Nữ - gương đội viên tiêu biểu.

        Em Lý Thị Ngọc Nữ, học sinh lớp 5/1 trường Tiểu học Mỹ Thuận A, huyện Mỹ Tú, được mọi người biết đến không chỉ là đội viên chăm ngoan, với thành tích 5 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, mà với vai trò Liên đội Phó phụ trách phong trào, em luôn năng nổ, tiên phong trong các các hoạt động Đội do trường phát động để làm gương cho các bạn noi theo.

Hoàn cảnh gia đình khá khó khăn, tuy không phải ngày ngày theo mẹ ra đồng, nhưng biết việc làm thuê của ba mẹ rất vất vả, phải dãi nắng dầm mưa lo cho con đi học, nên em luôn chăm chỉ học tập để cha mẹ vui lòng. Để thực hiện mục tiêu đó, ở trên lớp, em luôn lắng nghe thầy cô giảng bài, nếu còn thời gian thì tranh thủ làm ngay bài tập, chỗ nào không hiểu thì hỏi thầy cô và bạn bè. Khi về nhà, em cũng có lịch học tập thật nghiêm túc. Thầy Quách Hiển, giáo viên chủ nhiệm lớp em nhận xét: “Ngay từ lớp 1, thầy cô đã phát hiện em có năng khiếu viết chữ đẹp, học giỏi. Từ đó, mỗi năm nhà trường đều có hỗ trợ và rèn luyện, hướng dẫn thêm cho em viết chữ đẹp. Còn trong học tập, em rất chuyên cần, luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn bè”.  

Giáo viên hướng dẫn em Ngọc Nữ luyện viết chữ đẹp

 

 Ngoài học tập tốt, em còn là một đội viên gương mẫu, nhiệt tình, luôn hòa đồng cởi mở. Những nhiệm vụ mà nhà trường, Ban Chỉ huy Liên đội giao phó, em đều triển khai, đôn đốc các bạn thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Em cũng luôn đi đầu trong tham gia các phong trào, các cuộc thi, đặc biệt là Hội thi Viết chữ đẹp. Đã mấy năm tham gia, năm nào em cũng mang thành tích về cho trường. Riêng trong năm học 2016-2017, em Lý Thị Ngọc Nữ được giải Khuyến khích ở hội thi Viết chữ đẹp cấp tỉnh. Cô Dương Thị Yều Cam, giáo viên - Tổng phụ trách của trường nhận xét: “Ngoài học giỏi, em còn là đội viên gương mẫu trong các phong trào. Không chỉ nhiệt tình tham gia, em còn vận động các bạn trong lớp cùng tham gia: Đôi bạn cùng tiến, nuôi heo đất gây quỹ đội, cùng nhau bảo vệ môi trường học tập luôn xanh – sạch – đẹp”.

Với tinh thần vượt khó học tập, cùng sự tích cực tham gia hoạt động phong trào, em xứng đáng là đội viên tiêu biểu, nêu gương sáng cho các bạn trong trường./.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 10 : 87
Năm 2020 : 1.895